12/08/2020

Thư viện dành cho các bạn trẻ thích học tiếng Anh

Thư viện Mỹ (American Center) nằm ở tầng 1 tòa Vườn Hồng (Rose Garden) trên đường Ngọc Khánh, thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Thư viện mở cửa miễn phí tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ Nhật.

Thư viện Mỹ thu hút rất nhiều người trẻ Hà Nội

Thư viện có khoảng 4000 đầu sách và tạp chí định kỳ ở nhiều thể loại khác nhau: tham khảo chung, nghiên cứu về Hoa Kỳ, trau dồi kỹ năng tiếng Anh, luyện thi những chứng chỉ quốc tế, truyện và tiểu thuyết của các tác giả người Mỹ cũng như sách tiếng Việt về nước Mỹ và mối quan hệ song phương Việt – Mỹ.

    Ngoài ra, thư viện có phòng thực hành tiếng Anh (English language lab) với 10 máy tính được trang bị đầy đủ các phương tiện học tiếng Anh như: Phim, các bài kiểm tra nghe từ các giáo trình chuẩn…

    Bên ngoài phòng máy là khu vực tự học có 16 chiếc iPad được trang bị rất nhiều sách điện tử (bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt), các ứng dụng và trò chơi để học tiếng Anh.

    Thư viện Mỹ  tổ chức rất nhiều sự kiện dành cho học viên như: nói chuyện chuyên đề, xem và thảo luận về phim truyện hoặc phim tài liệu, đọc và thảo luận về sách, hướng dẫn học tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Anh (Mỹ), câu lạc bộ tranh luận phản biện, và các cuộc thi khác nhau.

    Thư viện còn tổ chức những chương trình riêng dành cho tất cả mọi người, từ các trường tiểu học hay THCS… như: Các buổi tham quan có thể bao gồm cả những hoạt động khác như giới thiệu về thư viện, trò chơi, chiếu phim, đố vui và thảo luận với khách mời là người nói tiếng Anh bản ngữ.