Thuvienbinhdinh.com

Chào mừng bạn đến với Thư viện tỉnh Bình Định *Chúng tôi luôn mang chất lượng phục vụ tốt nhất đến với bạn đọc * Hơn 250.000 bản sách, 415 loại báo - tạp chí, 15.000 trang bài trích địa chí toàn văn, 700 đĩa CD-ROM, 87 dữ liệu media, ngân hàng văn hóa phi vật thể

                              

THƯ VIỆN TỈNH BÌNH ĐỊNH
BINH DINH PROVINCIAL LIBRARY

 
28/5/2017 Trang chủ OPAC Tra cứu Địa chí Media Diễn đàn Site map
  GIỚI THIỆU
  CƠ CẤU TỔ CHỨC
  TỔ CHỨC - ĐOÀN THỂ
  ỨNG DỤNG CNTT
  DỊCH VỤ
  HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT
    Hội Nông dân
    Bộ đội Biên phòng
    Hình ảnh hoạt động
  NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN
  TIỆN ÍCH

MAIL BOX

USERNAME:

PASSWORD:

Không lưu cache
Nhớ USER và PASS (không dùng chức năng này khi sử dụng chung máy tính)

DANH NGÔN


    Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tối tăm nhất của cuộc đời.
    A. UPIT ()

LƯỢT TRUY CẬP

Lượt xem trang này: 578203
Tổng lượt xem: 25120442
IP: 54.144.44.17

 

THÔNG BÁO

   Hiện nay, thư viện đang thử nghiệm chuyển sang website mới tại địa chỉ: http://bpl.vn. Website cũ tạm ngưng cập nhật. Mong bạn đọc thông cảm! Xin cảm ơn!
:: Hội Nông dân tỉnh Bình Định ::

            Thành tựu của tỉnh nhà trong những năm đổi mới đã mang lại cho nông dân nhiều thay đổi trong nhận thức, cách nghĩ cách làm; nông thôn theo đó cũng từng ngày có thêm điều mới mẻ, phát triển và thịnh vượng hơn. Tuy nhiên dù thế nào, dân trí đối với nông dân và nông thôn vẫn còn khoảng cách khá xa so với những vùng đô thị.

Nông dân cần làm thế nào để trong các sản phẩm của mình có hàm lượng chất xám cao, lúc đó mới có thể cạnh tranh và phát triển được; 75% dân số Bình Định biết nâng cao học vấn, biết làm gì để ứng dụng, tiếp cận với sự phát triển KHKT từng phút từng giây của thế giới hiện đại để làm giàu và xây dựng quê hương, thì Bình Định mới có cơ hội phát triển nhanh và vững bền được. Phải chăng nói như vậy là muốn nhắc đến một đặc trưng của nền kinh tế trí thức - nhắc nhở nông dân cũng phải biết đọc sách báo, tiếp cận với nền văn vinh nhân loại, cập nhật những kiến thức về KHKT, các mặt khoa học đời sống .... Và sách thì luôn là kho báu của tri thức, sự hiện diện của trí tuệ đã được gạn lọc. Không tham vọng trong một sớm một chiều dân trí của nông dân, nông thôn sẽ lên cao. Không nghĩ rằng khi đưa sách báo, văn hóa phẩm lành mạnh về nông thôn là nông dân hết nghèo khó. Nhưng chắc chắn – xây dựng được nhiều tủ sách Nông dân lưu động ở cơ sở là góp phần thiết thực và hữu hiệu trong cuộc hành trình nâng cao dân trí, góp phần đáng kể trong sự nghiệp CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn.

Hội Nông dân Việt Nam tỉnh không có chức năng công tác thư viện, nhưng nông dân quá cần thiết có sách báo, văn hóa phẩm lành mạnh. Cần để tiếp cận với tiến bộ KHKT, tiếp xúc với với nền văn minh bên ngoài “lũy tre làng”. Ngành Văn hóa Thông tin có chức năng này, nhưng về biên chế, con người quản lý khai thác, bảo quản ở cơ sở quá khó khăn.Trong điều kiện như vậy, Hội và Thư viện tỉnh đã tích cực phối hợp thực hiện Chương trình xây dựng tủ sách Nông dân lưu động ở cơ sở, nhất là những vùng sâu vùng xa, các vùng dân cư xa trung tâm văn hoá. Chương trình thực hiện từ quí IV/2004, đến nay đã xây dựng được 15 tủ, trong đó 13 tủ thuộc cấp xã, 01 tủ cấp thôn và 01 tủ cho hình thức Câu lạc bộ Nông dân SXKD giỏi; 2 lượt đổi sách; đang khảo sát 11 điểm thuộc 11 huyện thành phố trong tỉnh để xây dựng mới 11 tủ trong quí III/2006.

Điều thấy được là đã có sự đồng tình, đến mượn và đọc của đông đảo hội viên nông dân; thấy được sự hưởng ứng nhiệt tình và trách nhiệm của các cấp Hội cũng như Cấp ủy, chính quyền ở cơ sở. Vĩnh Quang (Vĩnh Thạnh), Đ/c phụ tránh cho biết hầu như 6 ngày trong tuần không ngày nào vắng người mượn và trả sách. Hoài Thanh Tây (Hoài Nhơn) thì đề nghị cho thu lệ phí, vì người mượn nhiều và rất lấy địa điểm này để chuyện trò …, thu để có tiền trà nước phục vụ. Đ/c Bí thư xã Mỹ Hòa (Phù Mỹ) thì phát biểu: “Đây chính là thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với giai cấp nông dân, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn”. Ân Tường Tây, Đ/c Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu “Nếu cấp trên quan tâm cho tôi một dự án nào đó trị giá 100 triệu đồng, có khi tôi còn đắn đo suy nghĩ; nhưng khi cho tôi một tủ sách trị giá chỉ 5 triệu đồng thì tôi rất cảm ơn và vui mừng đón nhận, dĩ nhiên là sách phục vụ nông dân và phát triển nông thôn”. Thôn ở Bằng Châu (Đập Đá, An Nhơn) nhận xét từ khi có tủ sách bà con nông dân như gần gũi hơn, các cuộc họp của thôn, của Hội đông hơn và dễ dàng hơn. Đ/c Bí thư Chi bộ thôn, chủ nhiệm Câu lạc bộ Nông dân SXKD giỏi ở thôn Cự Lễ (Hoài Hảo, Hoài Nhơn) thì cho rằng – Đây là cơ sở và cũng là cơ hội để thôn ngày càng có đông nông dân SXKD giỏi, về xã hội, an ninh quốc phòng cũng sẽ tốt hơn, vì tất cả những điều hiểu biết chưa thấu đáo đã có sách nghiên cứu tham khảo... Phải chăng như thế là đã mang lại lợi ích, hiệu quả và thiết thực cho nông dân?

            Nhiệm vụ công tác Hội Nông dân ở cơ sở nhiều; cán bộ Hội chưa quen với công tác quản lý và khai thác sách báo, văn hóa phẩm; nông dân chưa có thói quen đọc sách, nghiên cứu sách, làm theo sách, đó đây còn nếp nghĩ – sách là của cán bộ, của người có học vấn cao, của người dạy học …; kinh phí xây dựng cơ sở vật chất khó khăn, nhất là trong mua sắm tủ sách, bàn ghế và có phòng đọc riêng để nông dân đến mượn, đọc, trao đổi kinh nghiệm với nhau ... Tuy nhiên từ tính thiết thực, đáp ứng kịp thời nguyện vọng chính đáng của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân ở cơ sở có ý nghĩa góp phần nâng cao dân trí, đẩy mạnh sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp nông thôn sẽ là nguồn động lực để những người làm công tác này vượt khó./.ĐT

 

Đỗ Thiện

 

Giới thiệu

* CSDL Proquest, Credo Reference phục vụ nghiên cứu, học tập.

* Thử nghiệm trang web tra cứu sách địa chí Liên hiệp Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên
(địa chỉ dự phòng http://bpl.vn/lhtv)* Vào 8h30, sáng thứ 3-6 hàng tuần, Thư viện chiếu phim 3D miễn phí phục vụ thiếu nhi ngày hè(khi số lượng bạn đọc trên 5 người).


THÔNG BÁO

03/07/2006: In nhãn sách mã vạch với file Excel (đơn giản)
Tiện ích chuyển mã VNLOAD và TCVN3
01/07/2006: Dữ liệu sách huyện Tây Sơn
25/05/2006: Dữ liệu sách Tiếng Nga


Liên kết

. Thư viện Quốc Gia
. Thư viện Tp. Hà Nội
. Thư viện tỉnh Quảng Ninh


. Thư viện Tp. Hồ Chí Minh
. Thư viện tỉnh Bình Dương
. Thư viện tỉnh Bình Thuận
. Thư viện tỉnh Đồng Nai
. Thư viện tỉnh Phú Yên


. Thư viện tỉnh Khánh Hòa


. Diễn đàn nghiệp vụ thư viện

 Phát triển trên hệ
UNISIS, BID Portal

 

 

Cơ quan: THƯ VIỆN TỈNH BÌNH ĐỊNH
 
Địa chỉ: 188 Hai Bà Trưng - Tp. Quy Nhơn - Bình Định
Giấy phép số: 82/GP-BC ký ngay29/06/2005 do Cục Báo chí cấp